0

BLOG

{Mách bạn} 7 nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ quấy khóc vào ban đêm

29/03/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Ông cha ta từ xưa đã có câu: "nuôi con mới biết lòng cha mẹ", đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến khi vợ chồng chào đón thành viên mới trong gia đình. Nhưng song song với hạnh phúc, có những lo lắng và sợ hãi khi em bé thường khóc vào ban đêm nhiều bậc làm cha mẹ không biết nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn 7 lý do khiến trẻ sơ sinh khóc vào bạn đêm. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

nguyên nhân trẻ quấy khóc vào ban đêm

Bé khóc vào ban đêm vì đói

Thông thường trẻ sơ sinh đói 2-3 giờ một lần. Một số cha mẹ giữ thời gian cố định 4 - 6 giờ để cho con ăn một lần vào ban đêm có thể là lý do khiến chúng thức dậy và quấy khóc. Khi bé bú lúc quá đói sẽ gây ra tình trạng ăn quá no và lại khiến bé cảm thấy khó chịu. Một lần nữa lại làm trẻ dễ quấy khóc. Vì vậy, tốt nhất là trong những tháng đầu mới sinh, mẹ nên chú ý đến việc cho trẻ ăn thường xuyên để tránh bé bị đói và quấy khóc vào ban đêm.

Bé buồn ngủ

nguyên nhân trẻ quấy khóc vào ban đêm

Trẻ sơ sinh cần đến khoảng 16 giờ mỗi ngày để ngủ. Nếu mí mắt của bé sụp xuống và bé dụi mắt, bé có thể muốn nói với bé rằng bé muốn ngủ. Để bé có môi trường ngủ tốt nhất, bạn nên tạo một không gian yên tĩnh và ấm cúng để bé có giấc ngủ sâu.

Bé cần thay tã

Tã quá ướt cũng là nguyên nhân gây khiến trẻ quấy khóc vào ban đêm. Nếu bạn thấy bé khóc, bạn nên kiểm tra tã của bé và thay thế khi nó đầy.

Bé bị ốm

Viêm ruột, các bệnh về đường ruột, đầy bụng, đầy hơi, … có thể khiến bé khó chịu về thể chất và khiến chúng quấy khóc. Các bậc làm cha mẹ cần phải quan sát kỹ lưỡng và nếu bé khóc quá nhiều thì gia đình nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

nguyên nhân trẻ quấy khóc vào ban đêm

Bố hoặc mẹ không ở cạnh bé

Đối với những em bé ngủ cùng bố mẹ, đôi khi sự thiếu ấm áp từ một trong số chúng cũng có thể khiến chúng khóc. Lúc này, bạn nên lặng lẽ xoa dịu em bé để bé cảm thấy an toàn và sẽ ngủ lại.

Phòng ngủ quá lạnh hoặc quá nóng

Mùa hè nóng hoặc mùa đông lạnh khiến môi trường thay đổi cũng khiến trẻ khó ngủ và quấy khóc. Các bậc làm cha mẹ cần phải chú ý đến nhiệt độ trong phòng ngủ để bé cảm thấy thoải mái. Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng là 25 ° C - 26 ° C.

nguyên nhân trẻ quấy khóc vào ban đêm

Môi trường quá ồn ào

Thậm chí ngay cả ánh sáng đôi khi cũng là nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý đến âm thanh xung quanh.

Khi bé ngủ, cố gắng tạo không gian yên tĩnh, phòng ngủ phải tối để giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Xem thêm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569