0

BLOG

5 THÓI QUEN TỐT CHO TRẺ CẦN ĐƯỢC RÈN NGAY TỪ NHỎ

28/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

 

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu nói răn dạy về cách nuôi con “Uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn thơ ngây”. Vì thế những thói quen tốt cho trẻ dưới đây nên được hình thành từ tấm bé.

1. Thói quen vệ sinh cá nhân

Từ 3 tuổi trở lên bé có thể tự vệ sinh cá nhân cho mình. Vì vậy bố mẹ nên dạy con tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh sạch sẽ. Những thói quen nhỏ hàng ngày mẹ nên rèn cho bé như cho bé tập đánh răng, tự thay quần áo, tự đi vệ sinh, rửa tay trước khi ăn….

Từ thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân thì dần bé sẽ hình thành thói quen giữ môi trường xung quanh mình sạch sẽ.

Rèn bé thói quen rửa tay sạch sẽ là cách tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh

2.  Thói quen ngăn nắp, gọn gàng

Thói quen gọn gàng cũng vô cùng quan trọng với bé. Bố mẹ nên nhắc con cất đồ chơi sau khi chơi xong, móc quần áo đúng nơi quy định, hay xếp sách vở gọn gàng.... Những điều nhỏ này sẽ giúp trẻ lớn lên có lối sống nề nếp.

Bé được rèn luyện thói quen ngọn gàng ngay ở trường 

3.  Dạy bé chào hỏi lễ phép

Ngay từ độ tuổi mầm non bé đã học được cách chào hỏi và nói lời cảm ơn. Mẹ hãy rèn bé thói quen này hàng ngày như gặp người lớn phải chào hỏi, làm sai biết xin lỗi hay cảm ơn khi ai đó làm gì cho mình. Dần bé sẽ bé sẽ hình thành cách cư xử lễ phép và tôn trọng người lớn. Khi bé thể hiện sự vâng lời, lễ phép thì mẹ nên khuyến khích bé bằng cách khen ngợi bé.

Thói quen lễ phép chào khi cô vào lớp

4.  Dạy bé thói quen đúng giờ

Không chỉ là việc đi học đúng giờ mà lịch sinh hoat hàng ngày như giờ ăn ngủ của bé mẹ cũng nên cho vào khuôn khổ. Cách này sẽ giúp bé rèn được tính kỷ luật, lớn lên bé sẽ sống có nguyên tắc. Rèn luyện thói quen này cho con quả thực không dễ dàng vì trước hết bố mẹ phải làm gương.

Rèn bé thói quen đúng giờ theo thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày

5.  Dạy bé về tình cảm gia đình

Trẻ lớn lên trong tình yêu thương sẽ là môi trường tuyệt vời để phát triển nhân cách. Tình cảm gia đình được thể hiện từ chính bố mẹ với những lời nói khen ngợi con âu yếm, qua những bữa cơm ấm cúng hay những hoạt động vui chơi của cả gia đình… Khi bé có lối sống tình cảm thì lớn lên sẽ trở thành những người có tấm lòng nhân ái, biết giúp đỡ, quan tâm người khác.

Cho bé được sống trong tình yêu thương gia đình ấm áp

 

 

TAGS :

thói quen tốt cho trẻ tắm rửa cho bé

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569