0

BLOG

Các thói quen xấu ảnh hưởng TRỰC TIẾP tới chất lượng sữa của mẹ cần phải từ bỏ

24/04/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Như chúng ta đã biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, sữa mẹ luôn được coi là nguồn thực phẩm vô giá cho trẻ.

4 thói quen xấu ảnh hướng tới chất lượng sữa mẹ

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là tất cả các bà mẹ đều có nguồn sữa tốt nhất cho con mình, đối với những bà mẹ thường có thói quen xấu như uống rượu bia, hút thuốc, .... Đây được coi là lý do chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa mẹ dành cho bé. Vì vậy, hãy cùng với nuoctamtreem tìm hiểu 4 thói quen xấu ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thực phẩm vô giá cho bé dưới đây nhé.

Hành trình làm mẹ của mỗi người phụ nữ là vô cùng khác nhau, nhưng hầu như một trong những lo lắng đầu tiên của hành trình làm mẹ của mọi người phụ nữ là như nhau, đó là làm thế nào để nuôi dạy con tốt nhất.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp nuôi con lành mạnh có lợi cho cả trẻ sơ sinh và bà mẹ. Sữa mẹ có chứa hormone và các tế bào chống bệnh được gọi là kháng thể bảo vệ trẻ khỏi vi trùng và bệnh tật. Đồng thời, sữa mẹ cũng cung cấp các chất dinh dưỡng cân bằng và cần thiết cho cơ thể em bé. Sữa mẹ rất dễ tiêu hóa, và có thể giúp trẻ chống lại bệnh tật bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.

4 thói quen xấu ảnh hướng tới chất lượng sữa mẹ

Các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn cho đến khi các bé được sáu tháng tuổi. Bạn nên tránh cho bé ăn thêm ngũ cốc vì điều này có thể khiến bé không còn muốn bú thêm sữa mẹ. Bạn có thể dần dần cung cấp các loại thực phẩm khác cho bé khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi.

Dưới đây là một số thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ mà bạn cần ghi nhớ:

1. Hút thuốc lá ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ

Nếu bạn đang hút thuốc, hãy bỏ hút thuốc càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể bỏ hút thuốc, hãy chắc chắn luôn hút thuốc xa bé và cần thay quần áo của bạn sau mỗi lần hút thuốc để đảm bảo chắc chắn rằng các hóa chất còn xót trên quần áo được tránh xa bé. Hãy hỏi bác sĩ hoặc y tá được hỗ trợ bỏ thuốc lá.

4 thói quen xấu ảnh hướng tới chất lượng sữa mẹ

2. Uống rượu

Bạn nên tránh uống rượu với lượng lớn. Nếu bạn phải uống, hãy đợi hai giờ hoặc nhiều hơn trước khi cho con bú. Bạn cũng có thể bơm sữa ra bình trước khi uống và cho con bú bình sau đó.

3. Thuốc và chất kích thích

Các chất kích thích như cocaine, heroin và PCP có thể gây hại cho em bé và hoàn toàn bất hợp pháp. Một số tác dụng phụ được báo cáo ở trẻ bú mẹ sử dụng các chất kích thích này bao gồm: co giật, nôn mửa, chán ăn và run.

Hầu như tất cả các loại thuốc bạn dùng sẽ truyền vào nguồn sữa mẹ cung cấp cho bé. Một số không có tác dụng đối với trẻ sơ sinh và có thể được sử dụng khi cho con bú, tuy nhiên một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi cho trẻ bú. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ về các loại thuốc bạn đang dùng trước khi cho con bú. Chúng bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin, thảo dược và thực phẩm chức năng. Bác sĩ sẽ cân nhắc lợi ích và rủi ro của việc cho con bú và dùng thuốc để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

4 thói quen xấu ảnh hướng tới chất lượng sữa mẹ

4. Thuốc tránh thai

Bạn vẫn cần tránh thai nếu bạn đang cho con bú. Cho con bú không phải là một cách chắc chắn để tránh thai, mặc dù nó có thể trì hoãn sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc y tá của bạn để chọn phương pháp tránh thai tốt nhất mà không làm ảnh hưởng tới nguồn sữa của bé.

Nguồn: http://nuoctamtreem.com.vn

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569