0

BLOG

3 Công Thức trị ho cho bé bằng tỏi cực kỳ Hiệu nghiệm

24/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân khiến cho trẻ bị ho nhiều hơn. Thay vì phải đi mua thuốc tây thì mẹ hay thử ngay 3 công thức trị ho bằng tỏi dưới đây nhé. Đảm bảo với các mẹ là hiệu nghiệm và cực kỳ nhạy luôn nhé.

1, Trị ho cho bé bằng tỏi và mật ong hấp cách thủy

Rất đơn giản các mẹ chỉ cần dùng 3-4 tép tỏi, để nguyên cả vỏ, rửa sạch sau đó mang đi đập giập, cho vào bát cùng với mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Sau đó lấy ra cho bé uống, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê, ngày uống 3 lần.

Chỉ sau khoảng 30 phút cơn ho của bé sẽ dịu hơn, long đờm hiệu quả Uống liên tục trong vòng 3 ngày sẽ giúp bé khỏi hẳn nhé.

2, Công Thức trị ho cho bé bằng tỏi và đường phèn

Dùng 3 tép tỏi, rửa sạch, đập rập rồi bỏ vào bát thêm một chút muối và nước hấp cách thủy cũng khoảng 15 phút, ngày uống 3 lần.

3-cong-thuc-tri-ho-cho-be-bang-toi-cuc-ky-hieu-nghiem

Tới ngày thứ 2, cũng làm như trên cho thêm 1-2 viên đường phèn vào. Nếu không có đồ để hấp cách thủy thì bạn có thể để nguyên liệu như trên và đun nhỏ lửa khi nước chỉ còn 2/3 thì chắt ra uống.

3, Công Thức trị ho cho bé bằng nước tỏi hấp

lấy 2-3 tép tỏi, đập nát cho thêm một nửa bát nước 1 viên đường phèn hấp cách thủy 15 phút không cần cho bé ăn tỏi chỉ cần uống nước tỏi hấp này khi còn hơi ấm, ngày 2đến 3 lần, vửa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị được ho, cảm lạnh cho bé rất tốt.

Để bảo quản tỏi được lâu:

Chọn mua tỏi tốt: Chọn những củ tỏi rắn chắc không bị nép, to, không bị sâu mọt bên trong. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.

Chọn đồ đựng tỏi: bạn có thể dùng túi lưới hoặc túi giấy màu nâu để bảo quản tỏi được là tốt nhất nhé.

Đặt tỏi ở nơi khô, thoáng mát: Các mẹ không cần cho vào tủ lạnh nhé, chỉ cần chọn chỗ thoáng mát bảo quản tỏi là được, sẽ khiến tỏi không mất đi hương vị đặc trưng, không bị đắng và bị vi khuẩn tấn công là được nhé.

Bạn nên đọc:  Trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi bằng 5 món ăn ngon lạ miệng mà cự kỳ” HIỆU QUẢ”

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569