0

BLOG

12 HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI CÓ TRONG SỮA TẮM, DẦU GỘI TRẺ EM

19/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Một video đã khiến các mẹ vô cùng hoang mang khi biết có hơn12 loại hóa chất trong dầu tắm gội trẻ em. Khi họ đối chiếu trên nhãn sản phẩm mà các mẹ đang sử dụng cho con thì có ít nhất 2 trên hơn tổng số 12 loại hóa chất độc hại, vô cùng nguy  hiểm

Vì sức khỏe của trẻ, Nam Thành khuyến cáo các mẹ cần hạn chế hết mức việc sử dụng các loại sản phẩm sữa tắm cho trẻ. Thay vào đó, mẹ nên ưu tiên các loại nước tắm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên

Mẹ hãy xem sản phẩm sữa tắm đang dùng cho con và đối chiếu với danh sách dưới đây để kiểm tra độ mức độ an toàn mẹ nhé.

Sữa tắm của trẻ được khuyến cáo là chứa các hóa chất vô cùng độc hại

Danh sách 12 hoá chất độc hại có thể có trong mỹ phẩm do FDA công bố

1. Parabens/Paraben: có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, viêm biểu bì da, có khả năng gây ra ung thư vú, các triệu chứng của sự mãn kinh và cả chứng loãng xương, hay giảm khả năng sinh sản ở nam. 

2. Mineral oil: có thể khiến cho da giảm khả năng đào thải độc tố, có thể làm giảm chức năng phổi, gây nên một số dạng viêm phổi. 

3. Propylene Glycol (PG)/Butylene Glycol/Ethylene Glycol: có thể làm suy giảm chức năng của các protein cấu trúc trong cơ thể.

4. Sodium Laurel Sulfate (SLS): có thể phá vỡ độ ẩm của da, gây khô da, lão hóa sớm và kích ứng da; có thể dễ dàng thâm nhập vào bề mặt da và có thể kết hợp với hóa chất khác để trở thành nitrosamine, một chất gây ung thư.

5. Propylene Glycol (PG)/Butylene Glycol: có thể sẽ gây kích ứng làm da trở nên khô và bị lão hoá nhanh hơn.

6. DEA (Diethanolamine)/MEA (Monoethanolamine)/TEA (Triethanolamine): có thể gây kích ứng mạnh ở da, mắt và các bệnh về viêm da tiếp xúc. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng khả năng ung thư gan và thận. DEA đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai. 

7. Phenoxyethanol: có thể gây nôn mửa và ỉa chảy ở trẻ nhỏ cũng như ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

8. Triclosan: bị EPA xếp vào loại thuốc diệt côn trùng, có thể gây ung thư ở người.

9. Phthalates (DEHP, DBP, BBP, DINP, DIDP, DNOP): có thể tác động xấu đến gan/thận, dị tật thai nhi, làm giảm tinh trùng ở nam giới và gây phát triển ngực sớm ở nữ giới; 

10. Quaternium -15: có thể tạo ra formaldehyde, một chất gây ung thư ở người, có thể gây viêm da nếu da nhạy cảm.

11. Fragrance: có thể gây ra khuyết tật và chậm phát triển, ảnh hưởng đến cả sức khỏe sinh sản, có thể gây kích ứng da, lão hoá da. 

12. Isopropyl alcoh: gây khô và lão hóa da, làm tăng các vết nhăn và vết thâm trên mặt.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569