0

BLOG

Muốn sức khỏe dồi dào bạn hãy dành "10 phút ngồi thiền" mỗi ngày

25/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Bạn đã từng nghĩ những thói quen hằng ngày như tập thể dục, đi lại đều đem lại cho bạn một sức khỏe dồi dào. Đặc biệt khi hiện nay một bộ môn đang được sự chú ý của nhiều người từ người già đến người trẻ đó là thiền.

lợi ích của ngồi thiền

Thiền sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất và thư giãn khi bạn bị áp lực. Bạn chỉ cần 10 phút ngồi thiền là bạn đã có thể giải tỏa được áp lực và thư thái nhất. Vậy 10 phút ngồi thiền có tác dụng gì thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và làm thế nào để hiệu quả nhất.

Vậy thiền là bộ môn như thế nào? Thiền hiện nay không phải là một cái tên quá xa lạ đối với bất cứ ai. Vì nó nhận được sự đón nhận của nhiều người. Thiền có nhiều định nghĩa khác nhau nhưng đều có mục đích chung đó là thực hàng nhằm rèn luyện sức khỏ và đem đến sự tĩnh tâm trong tâm hồn. Thiền có hai loại đó là thiền định và thiền quán.

1. Thế nào là ngồi thiền.

Thiền mang đến cho những người ngồi thiền không chỉ có lợi ích về mặt tâm lí mà còn có thể chất. Bạn chỉ cần 10 phút ngồi thiền là bạn có thể cải thiện được sức khỏe và tinh thần của bạn.

10 phút ngồi thiền mỗi ngày

Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả cho những người có tâm không ổn định giúp cho họ được an tâm hơn và nhẹ nhàng hơn. Sau khi ngồi thiền xong bạn sẽ cảm thấy thư thái và nhìn nhận mọi việc khách quan hơn, đưa ra được quyết định sáng suốt hơn.

2. Ngồi thiền cải thiện sức khỏe

Ngồi thiền giúp cho cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, ngăn cản những mầm mống bệnh tật. Vậy bạn có nên thực hành ngay không, chỉ cần 10 phút ngồi thiền là bạn có thể cải thiện được sức khỏe của bản thân.

Một ví dụ để chứng minh được điều này đó là bạn được báo mình đã mắc bệnh ung thư. Với những người không ngồi thiền thì bạn sẽ cảm thấy tâm lí hỗn loạn, sợ hãi. Nhưng ngược lại thì những người ngồi thiền lại có thể có tâm lí thoải mái, không còn cảm thấy sợ hãi.

lợi ích của ngồi thiền

Mà thay vào đó có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe và bệnh tật tiêu biến. Bạn sẽ thấy nhẹ nhàng, tinh thần lạc quan hơn và chuẩn bị cho tất cả những gì tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Sự lạc quan sẽ giúp cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

3. Ngồi thiền giúp cải thiện bộ não

Thiền giúp cho trí não của bạn phát triển tốt hơn, những suy nghĩ và nhận thức sẽ chính xác hơn. Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện về trí nhớ, quá trình tiếp nhận và phân tích nhanh hơn. Thiền sẽ cải thiện được chức năng não, cải thiện được trí nhớ. 10 phút ngồi thiền giúp bạn tĩnh tâm hơn, suy nghĩ mọi việc để đưa ra được những quyết định đúng đắn.

4. Ngồi thiền giảm nguy cơ tim mạch

Cuộc sống ngày càng lo toan và bộn bề vì thế mà nguy cơ bị đột quỵ ngày càng diễn ra nhiều hơn đặc biệt đối với những người trung niên. Một nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đây là thông tin đã được kiểm chứng và được thực hiện để đưa ra được kết luận chính xác nhất.

ngồi thiền

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người dành 10 ngồi thiền sẽ giảm được 48 % rủi ro về cơn đau tim, đột quỵ và tử vong. Bạn sẽ giảm được 1 nửa nguy cơ tử vong cho căn bệnh có khả năng tử vong cao nhất hiện nay.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Thiền giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện được sức khỏe. Thư giãn ngồi thiền hàng ngày sẽ giúp cho bạn giảm được nguy cơ tái phát bệnh đặc biệt là bệnh ung thư vú. Cơ thể sẽ tự đào thải những độc tố ảnh hưởng đến tế bào đem lại sức đề kháng tốt hơn và giết chết được mầm bệnh.

ngồi thiền

10 phút ngồi thiền là cách bạn có thể cải thiện được sức khỏe và thư giãn khi bị áp lực. Hãy dành thời gian mỗi ngày để rèn luyện được tính kiên trì và tăng cường sức khỏe. Bạn sẽ trở thành một con người có lối sống khoa học và tốt nhất.

Tin tức sức khỏe được nhiều người quan tâm

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569