0

BLOG

DẠY CON NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ CON ĐƯỢC HẠNH PHÚC SUỐT ĐỜI

03/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

1. Con hãy sống theo cách mà con muốn, vì chính con chứ không phải vì kỳ vọng của cha mẹ hay bất kỳ ai cả. Hãy sống theo đúng với đam mê, quan điểm của riêng mình, con sẽ thấy cuộc sống này thật màu sắc và đáng sống.

2. Nếu là con gái thì vẻ đẹp không phải chỉ nằm ở ngoại hình, nhan sắc. Tuy sắc đẹp cũng là một sức mạnh nhưng nó không tồn tại mãi được. Con hãy tạo cho mình một sức mạnh bền vững, tỏa sáng hơn chính là vẻ đẹp tâm hồn. Sự cuốn hút của người phụ nữ chính từ sự tự tin, phẩm chất, thần thái toát ra. Vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ mới có thể giúp con trở nên đặc biệt.

3. Con cần trải nghiệm để khám phá bản thân, thấy được thế mạnh của riêng mình. Không phải chỉ học giỏi mới là thông minh, thành đạt mà còn rất nhiều các loại hình thông minh khác như thông minh vận động, logic, nội tâm, thiên nhiên…. Ai cũng có ít nhất một trong số những loại hình thông minh đó chẳng qua là họ không nhận ra để phát huy mà thôi.

4. Con hãy sống nghị lực và tham vọng. Có một câu nói luôn luôn đúng rằng “hãy sống cuộc đời của lửa cháy chứ đừng là tàn tro”. Con chỉ sống có một lần trong đời vì thế hãy sống sao để sau này không phải ân hận. Con đến với cuộc sống này là một món quà của tạo hóa vì thế đừng để thời gian trôi lặng lẽ và buồn tẻ. Hãy khám phá chính bản thân và thế giới, con sẽ thấy điểm mạnh và hướng đi của mình.

5. Hãy bên cạnh người bạn đời, người mang đến hạnh phúc cho con. Nên nhớ rằng hạnh phúc là do chính mình tạo ra. Có ai đó đã từng nói đồ ăn ngon chỉ giúp lấp đầy dạ dày chứ không khỏa lấp nổi tâm hồn. Vì thế con hãy lựa chọn dựa trên trực giác của mình, tin vào sự lựa chọn của con chứ đừng để cha mẹ hay bất kỳ giá trị nào chi phối. Dù có tài sản nhưng tâm hồn con cô đơn, không ai chia sẻ thì con cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Hãy nhớ khi có sức khỏe thì mọi của cải rồi sẽ đến, người bạn đời bên con mỗi lúc vui buồn mới là điều giá trị nhất.

Sống với đúng đam mê, sự lựa chọn của riêng con để cuộc sống ngập tràn niềm vui và hạnh phúc

6. Hãy để trực giác con cảm nhận mọi thứ xung quanh mình. Hãy tin vào những giá trị đạo đức, lối sống mà con quan niệm. Đừng bên cạnh những người luôn ca thán, làm con mất tự tin cũng như rời xa những thứ mà con cảm thấy không thoải mái.

7. Hãy chân trọng mọi thứ mà con có. Có những giá trị tưởng chừng đơn giản nhưng là niềm mơ ước của nhiều người. Con sẽ trưởng thành và rộng lượng hơn khi thấy được giá trị của mọi thứ xung quanh để học hỏi và trưởng thành.

8. Không ai có quyền đánh đập, chửi bới con kể cả là cha mẹ. Đừng để ai xâm hại đến thân thể cũng như làm tổn hại tâm hồn con. Không ai thương mình bằng chính bản thân mình. Hãy học cách tự bảo vệ và tự làm cuộc sống con trở nên hạnh phúc.

9. Công việc là một phần quan trọng của cuộc đời con. Nhất thiết con phải có một cái nghề để tự đứng vững trên đôi chân của mình. Nghề đó mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con. Đừng để áp lực về mưu sinh, đồng tiền, sự mong muốn của cha mẹ chi phối, khi đó con sẽ bị cuốn theo vòng xoáy bất tận, mệt mỏi. Vì thế ngay khi cảm thấy công việc đó không phù hợp, không làm tốt được, không phát triển lên được thì con nên thay đổi.

10. Hãy tận hưởng tuổi trẻ như con mong muốn. Bởi vì tuổi trẻ chỉ có một thời, một thời để con thực hiện mong muốn của cuộc đời mình. Du lịch cũng là điều rất nên làm, hãy dành thời gian khám phá những vùng đất mới càng nhiều càng tốt. Khi đi tìm hiểu con sẽ thấy mình thật nhỏ bé với thế giới và từ đó biết sống chia sẻ, cảm thông và trân trọng những gì mình có

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569