0

BLOG

Chỉ cần làm theo phương pháp sau trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân sẽ hết sạch

10/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Vùng da tay và da chân là 2 vùng da thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bụi bẩn, cũng như chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu chính vì vậy trường hợp trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân là khá phổ biến, chính vì vậy bố mẹ không cần phải lo lắng quá tình trạng trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân nhé.

Tuy nhiên để giúp bé tăng sức đề kháng, giảm tình trạng mẩn ngứa ở tay chân cũng như côn trùng cắn thì các mẹ có thể làm theo phương pháp sau. Với những phương pháo đơn giản này sẽ giúp trị mẩn ngứa cho bé rất hiệu quả, vùng tay, chân, mông

Phương pháp dân gian chữa cho trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân nhanh chóng và hiệu quả từ cây lá trong vườn

tre-bi-man-ngua-o-tay-chan

Mẹ chỉ cần dùng một nắm lá khế tươi rửa sạch rồi đun sôi là đã có thể trị dị ứng, mẩn ngứa cực hiệu quả. Bởi lá khế có vị chua ngọt, tính bình tươi hơi mát, chín thì ôn có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc do đó cũng phát huy hiệu quả rất tốt trong việc giảm nhanh các triệu chứng dị ứng.

Phương pháp chữa cho  trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân từ Cây ké

Đây là loài cây có vị ngọt, tính ôn giảm các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa. Mẹ  dùng cây ké cả lá, thân và quả 200 gr, cây vòi voi 200 gr, bèo tía 200 gr. Cho 3 vị này vào nồi, đun với 5 lít nước chừng 10 phút. Để nguội, ngày tắm cho trẻ nhỏ 2 lần, tắm trong 4 ngày bé sẽ khỏi dị ứng, mẩn ngứa.

Phương pháp chữa cho  trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân từ Cây sài đất

Đây cũng là thảo dược rất tốt hay được dùng để trị mẩn ngứa ngoài da bởi khả năng kháng khuẩn, chống lở loét, mụn nhọt. Bạn chỉ cần dùng khoảng sài đất 30 gr, kim ngân hoa 15 gr, ké đầu ngựa 10 gr, đun với 2 lít nước để hơi nguội đem tắm rửa cho trẻ nhỏ, rất công hiệu

Phương pháp chữa cho  trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân từ Mướp đắng

Mướp đắng tính hàn rất có lợi khi dùng để tắm cho trẻ. Khi trẻ bị mẩn ngứa mẹ hãy lấy1 – 2 quả tươi, giã nát rồi lọc lấy nước pha vào chậu tắm cho trẻ. Làn da trẻ sẽ nhanh chóng trở nên mát, mịn và các nốt mẩn đỏ, dị ứng sẽ biến mất.

Phương pháp chữa cho  trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân từ Lá mảnh bát

Mẹ nghe tên thấy rất lạ đúng không? Lạ thế thôi nhưng mẹ chỉ cần vào các cửa hàng chuyên bán lá là có ngay. Với lá mảnh bát mẹ nhớ rửa sạch rồi đem phơi. Khi nào cần dùng thì lấy ra chừng 2 nắm, rửa thật sạch một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ xăm xắp nước và đun sôi. Khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng và có mùi thơm nhẹ là được. Mẹ để nước nguội bớt rồi lọc bã tắm cho bé, sau vài lần tắm mẩn ngứa trên da bé sẽ biến mất.

Hi vọng với phương pháp dân gian trên bố mẹ sẽ có cách giúp cho con có được môt làn da khỏe mạnh nhé.

TAGS :

trẻ bị mẩn ngứa ở chân trẻ bị mẩn ngứa ở tay chân

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569