0

BLOG

[Bật Mí] Cắt cơn ho bằng siro ho dành cho bà bầu nhanh chóng mà không

28/04/2017

-

Yến 96

-

0 Bình luận

‘’ Đi suốt cả đời không ai thương con bằng mẹ  ‘’, câu nói ấy luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Nhưng có vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu đang mong ngóng từng ngày con chào đời là lại không biết chăm sóc sức khỏe của mình đúng cách, lạm dụng thuốc kháng sinh, ảnh hưởng đến thai nhi. 
Hiểu rõ được điều ấy, trải qua rất nhiều buổi gặp gỡ, phỏng vấn rất nhiều bác sĩ, lương y kinh nghiệm, nuoctamtreem.com.vn xin được chia sẻ phương pháp làm siro ho dành cho bà bầu.

Ba bài thuốc làm siro ho từ chanh đào

Chuẩn bị: 

Chanh đào (1kg), loại càng già càng tốt. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ. Mật ong: 1 lít. Đường phèn: 0,5 kg. Muối: 1kg. Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre. Tùy từng bài thuốc từ quả chanh đào mà lựa chọn nguyên liệu phụ phù hợp.

siro-ho-danh-cho-ba-bau

Bài thuốc 1: Chanh đào ngâm mật ong, đường phèn

Chanh đào (1kg), loại càng già càng tốt. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ. Mật ong: 1 lít. Đường phèn: 0,5 kg. Muối: 1kg. Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre. Tùy từng bài thuốc từ quả chanh đào mà lựa chọn nguyên liệu phụ phù hợp.
- Rửa sạch 1kg chanh đào (loại càng già càng tốt các mẹ nhé), ngâm chanh với nước muối trong vòng 30 phút, rồi với chanh ra để khô. 
- Cắt chanh thành những lát mỏng, giữ hạt để ngâm. 
- Đập nhỏ 0,5 kg đường phèn , đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (làm lại cho đến hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Có thể thay đường phèn bằng muối và cách làm cũng tương tự.

Bài thuốc 2:  Siro từ hỗn hợp chanh đào, mật ong, đường phèn xay nhuyễn

- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp chanh đào, mật ong, đường phèn thành dạng siro, lọc bã thật sạch là có thể sử dụng. Mẹ có thể cho thêm nước ấm để dễn uống hơn.

Bài thuốc 3: Chanh đào chưng đường phèn (mật ong)

- Rửa sạch chanh đào, để ráo rồi thái lát mỏng, lọc hạt, trộn chung với mật ong hoặc đường phèn.
- Lấy tất cả cho chung vào một cát bát sạch rồi đem chưng cách thủy, hoặc đợi cơm cạn nước rồi hấp. Để bát chưng này hơi âm ấm rồi uống, dùng trong ngày và dùng 2 đến 3 ngày một lần

Siro vỏ quýt, cam thảo, rễ cỏ tranh

- Các mẹ  giữ lại phần vỏ quýt sau khi ăn rồi cho vào một cái bát nhỏ, thêm vào đó 8g rễ cỏ tranh, 8g cam thảo , múc 3 muỗng cafe mật ong rưới lên trên. 
- Cho bát vào nồi hấp cách thủy để uống luôn trong ngày, không lưu sang ngày hôm sau. 

Đọc thêm:  [Giải đáp thắc mắc] Siro ho Ích Nhi có tốt không?

TAGS :

trị ho cho bà bầu

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569