0

BLOG

{Cảnh báo} 20 loại rau NGUY HIỂM đối với bà bầu khiến mẹ" SẢY THAI" như chơi

28/07/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trong suốt thời kỳ mang thai, việc ăn uống của bà bầu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì thai nhi mới bắt đầu hình thành nên bà bầu cần phải chú ý đến ăn uống nhiều hơn vì tỷ lệ sẩy thai ở giai đoạn này rất cao. Để tránh nguy cơ sẩy thai và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, Bà bầu cần nhớ tránh ăn các loại rau sau:

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

1, Đu đủ xanh

Trong đủ đủ xanh và đu đủ ương có nhiều chất “cấm kỵ” đối với bà bầu như enzymes và mủ. Chúng không hề tốt đối với mẹ bầu, làm co thắt tử cung khiến mẹ sẩy thai.

Khác với đu đủ xanh hay đu đủ lúc còn ương, đu đủ chín lại rất tốt cho bà bầu.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Đu đủ xanh có chứa chất prostaglandin và oxytocin rất tốt cho cơ thể nhưng chỉ cần thiết cho cơ thể sau sinh. Vì vậy, nếu bạn thích ăn đu đủ xanh, hãy “ nhịn” đợi đến sau khi bạn sinh con mới ăn nhé!

2, Ớt chuông

Nghiên cứu về sức khỏe bà bầu và thai nhi cho thấy ớt chuông là loại thực phẩm nằm trong top không được sử dụng khi mang thai vì nó thuộc nhóm thực phẩm cay và nóng. Nếu thấy muốn ăn, bà bầu chỉ nên ăn ít thôi mà hạn chế ăn loại thực phẩm này là cách tốt nhất để bảo vệ con.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

3, Quả đào

Nhìn quả đào chín đỏ, tươi ngon vậy thôi nhưng thực chất. Bởi trong quả đào có vị ngọt, lại nóng, lông quả đào dễ gây ngứa rát cổ họng khiến bà bầu dễ bị xuất huyết. Thỉnh thoảng, ăn một vài quả thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai đấy!

4, Mướp đắng

Mướp đáng rất tốt và cần thiết cho bà bầu vì trong nó chứa hàm lượng folate cao giúp giảm khuyết tật thần kinh ở trẻ. Trong mướp đắng còn chứa nhiều vitamin C, vitamin B, một số chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê… có tác dụng bảo vệ cơ thể mẹ khỏi độc tố, giúp thai nhi phát triển.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Chúng ta không thể phủ nhận công dụng của mướp đắng. Tuy nhiên, mẹ không được ăn nhiều mướp đắng, nó sẽ có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sẩy thai.

5, Rau sam

Rau sam được biết đến là 1 loại thảo dược chữa bệnh, nó còn là thực phẩm để ăn. Rau sam có tính hàn dễ khiến bạn bị lạnh bụng, khi phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sam, nó sẽ kích thích co bóp tử cung mạnh. Hậu quả là có thể dẫn đến sẩy thai.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

6, Rau ngót

Mẹ bầu chú ý, ăn nhiều rau ngót có thể gây nên các cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau có chứa nhiều chất Papaverin. Nếu muốn ăn, mẹ không thể ăn nhiều hơn 30g. Đặc biệt, với những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hiếm muộn lại càng phải cẩn thận mẹ nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót lại càng không.

7, Rau ngải cứu

Không thể phủ nhận rau ngải cứu có tác dụng tuyệt vời lưu thông máu, giảm đau bụng. Theo quan niệm ngày xưa, ngải cứu thường được dùng cho những mẹ bầu bị động thai. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non. Chính vì vậy, mẹ tuyệt đối nên cẩn thận trong 3 tháng đầu không nên sử dụng rau ngải cứu nhé!

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

8, Rau chum ngây

Mẹ có biết, rau chùm ngây là loại rau có nhiều kali hơn 3 lần so với chuối và rất nhiều sắt, hàm lượng vitamin C nhiều hơn 7 lần so với cam, và lượng protein cao gấp 2 lần so với sữa, lượng vitamin A của nó gấp 4 lần so với cà rốt, lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa.

Nhưng ngày xưa, chùm ngây được sử dụng như một loại thuốc tránh thai vì có cấu trúc tương tự như estrogen- thuốc ngừa thai. Trong rau chum ngây có chứa nhiều chất Alpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sẩy thai.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

9, Rau cải xoăn

Cải xoăn là loại rau không hề tốt cho người mang thai. Nếu bạn quá thích ăn rau cải xoăn thì chỉ nên ăn 1-2 thìa chứ không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

10, Quả dứa

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ không nên ăn và không nên uống nước dứa cũng không nên ăn các món có chế biến từ dứa vì nó có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng cho phụ nữ mang thai.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Trong dứa chứa Bromelain có thể làm cho tử cung trở nên mềm và tạo ra các chất có thể tiêu diệt bào thai.

11, Quả nhãn

Nhãn là loại quả ngon và ngọt có trong mùa hè nhưng lại có tính nóng chính vì vậy phụ nữ mang thai không nên ăn loại trái cây này. Lý do đơn giản chính là phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nóng trong, động thai, chảy máu và đau bụng, thậm chí có thể gây hại cho thai nhi và tăng nguy cơ sẩy thai.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

12, Quả táo mèo

Táo mèo là loại quả quen thuộc đối với phụ nữ sống ở miền núi, có vị ngọt, chát, vị chua, vì vậy nó rất có sức hút đối với phụ nữ có thai đang nghén. Tuy nhiên, loại quả này lại không tốt cho phụ nữ mang thai. Vì nhiều chất có trong táo mèo có tác dụng trong việc kích thích tử cung, cải thiện tử cung co giãn theo nhịp nhưng hậu quả là có thể dẫn đến sẩy thai và sinh non.

Bạn nên đọc: {NGHI VẤN}Vitamin C liệu có tăng sức đề kháng cho bé như các mẹ vẫn nghĩ?

13, Hà thủ ô trắng

Hà thủ ô trắng không hề tốt chút nào cho phụ nữ khi mang thai, nếu ăn nhiều loại trái cây này thai phụ có thể mất máu. Ngoài ra, nó còn gây kích thích cơn co, vì thế khi mang thai tuyệt đối không nên ăn loại quả này.

14, Rau má

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Phải khẳng định, rau má có nhiều tác dụng chữa bệnh về huyết áp, giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài sự trẻ trung, đồng thời cũng có tác dụng hạ sốt, lợi tiểu và có thể điều trị ngộ độc. Tuy nhiên loại rau này lại là “độc dược” đối với bà bầu và thai nhi.

Khi mang thai, ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể khiến bà bầu bị sảy thai, chướng bụng và lạnh bụng.

15, Lô hội

Lô hội được tôn là “thần dược” cho làn da của người phụ nữ vì nguyên liệu này có tác dụng giảm nhăn da, giảm cân hiệu quả, giúp da min màng tươi trẻ. Tuy nhiên phụ nữ có thai không nên ăn, uống nước từ lô hội vì chứng có thể khiến xuất huyết vùng chậu, thậm chí gây sảy thai.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

16, Rau răm

Chính bởi tính chất cay nồng, mùi thơm hắc và có tính ấm vốn là ưu điểm của loài rau này lại trở thành “thuốc độc” đối với phụ nữ mang thai. Chính bởi vậy, trong 3 tháng đầu khi thai chưa ổn định nên hạn chế ăn rau răm vì rau răm dễ làm mất máu, các chất có trong rau răm sẽ khiến co bóp tử cung dẫn đến sảy thai.

17, Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm không hề tốt cho sức khỏe người bình thường chứ chưa kể đến phụ nữ mang bầu. Trong màm khoai tây rất độc, nếu ăn phải có thể dẫn dến việc tử cung bà bầu bị co bóp mạnh, ép thai nhi “muốn ra” nhanh chóng.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Khi mang thai bà bầu cần bổ xung đầy đủ dinh dưỡng, tuy nhiên nên tránh 17 loại rau “cấm kỵ” kể trên vì nó có thể khiến bà bầu sảy thai như chơi.

18, Nhãn

Theo trong đông y, nhãn có vị ngọt thanh. Nhiều người thích ăn nhãn nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn loại trái cây này nhiều. Vì Nhãn ăn nhiều sẽ gây nóng trong, có thể gây động thai, nếu nặng hơn có thể gây đau bụng, chảy máu gây hại nghiệm trọng đối với thai nhi chính vì vậy nguy cơ sảy thai cực kỳ cao

19, Giá Đỗ

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm đặc biệt là giá đỗ vì cóó thể chứa vi khuẩn listeriavi khuẩn có thể sâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch. Mặt khác đối với người thường giá đỗ có chất khiến trứng của phụ nữ bị dày lên và gây khó khăn cho việc phóng noãn do đó gây khó hoặc vô sinh.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc phải vi khuẩn này gấp 20 lần so với bình thường, đặc biệt là 3 tháng cuối khi hệ miễn dịch của thai phụ suy giảm.

20, Măng

Trong măng (đặc biệt là măng tươi) có chất glocozit sinh axit xyanhydric, khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chát chua glucozit bị thủy phân và giải phóng axit xyanhydric (HCN). Axit này sẽ gây ngộ độc, nôn mửa, giống như bị ngộ độc sắn. Phụ nữ mang thai tốt nhất không nên ăn. Nếu thích ăn, bà bầu cần phải luộc chín với nhiều nước rồi chỉ ăn măng đã luộc chín, bỏ nước luộc đi rồi mới được ăn.

canh-bao-20-loai-rau-nguy-hiem-doi-voi-ba-bau-khien-me-say-thai-nhu-choi

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên nuoctamtreem.com.vn sẽ bỏ thêm vào cẩm nang làm mẹ của bạn những thông tin bổ ích nhé.

 

Cảnh báo:

Những món ăn trên chỉ được cảnh báo có nguy cơ gây sảy thai, chưa có cơ sở khoa học để sử dụng như thực phẩm hỗ trợ ngừa thai.

Hiện tượng sảy thai do bị "ép buộc" như sử dụng các thực phẩm ngoài ý muốn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, băng huyết... và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569