0

BLOG

Bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai là yếu tố chị em cần phải biết

23/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Để chuẩn bị làm mẹ trong tương lai, chắc chị em nào cũng muốn mình có một quá trình thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Nó cũng là nền tảng để khi sinh con đạt được ở điều kiện tốt nhất. Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu cách bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai dành cho chị em.

Các dưỡng chất quan trọng cần bổ sung trước khi mang thai.

Acid folic là dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai.

Các bác sỹ thường khuyên bạn nên bổ sung dưỡng chất này trước khi mang thai 3 tháng và trong suốt quá trình mang thai.

Thiếu acid folic trong thời kỳ mang thai có thể khiến trẻ bị dị tật ống thần kinh.

 Vì vậy để tránh cho trẻ khỏi các dị tật, cần bắt đầu bổ sung đủ acid folic từ 3 – 6 tháng trước thời điểm dự định có thai. Việc bổ sung đầy đủ acid folic ngay từ khi có dự định mang thai giúp thai nhi  giảm 93% nguy cơ dị tật ống thần kinh

 Lượng acid folic cần phải đảm bảo đủ mỗi ngày là 400 microgram/ngày. Các loại thực phẩm có chứa acid folic gồm nhiều  loại rau có màu xanh đậm, các loại hạt, các thực phẩm từ sữa, thịt gia cầm, chuối, dưa hấu, hải sản,…

Đọc thêm : Bổ xung chất dinh dưỡng cho bà bầu

Dinh dưỡng trước khi mang thai

Canxi là dưỡng chất quan trọng cho người chuẩn bị mang thai

Nếu cơ thể mẹ không có nhiều canxi, thai nhi sẽ kém phát triển, bị còi xương.

Do đó, Canxi là dưỡng chất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và hình thành xương, răng của trẻ.  Sữa và các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, trứng... nên được chú ý sử dụng.

Vitamin là dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

Có thể các bạn không biết nhưng việc bổ sung đầy đủ vitamin trước khi mang thai là điều rất quan trọng giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn cho cả mẹ bầu và bé yêu đấy

Vitamin A có nhiều trong gan cá biển, cà rốt, bí ngô, cà chua,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ thai nhi rất hiệu quả

Ăn đủ chất nhất là Sắt

Sắt là dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

Sắt cần thiết để tạo hemoglobin, một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang oxy tới khắp cơ thể mẹ và thai nhi

Khi người phụ nữ mang thai thiếu sắt sẽ gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn như thai phát triển chậm, bào thị bị suy dinh dưỡng hay trường hợp xấu nhất đó là tai biến xuất huyết sau khi sinh con.

Do đó, hãy bổ sung sắt ngay từ giai đoạn trước khi mang thai để phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nhé, sắt có nhiều trong các thực phẩm phổ biến như cá biển, thịt nạc,rau ngót, rau muống,…

Đọc thêm : Phương Pháp Tăng Cường Hệ Tiêu Hóa Cho Bé Hiệu Quả

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569