0

BLOG

{Chuyên gia giải đáp} Bà bầu có nên ăn ổi không?

25/03/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Khi mang thai, bà bầu cần rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng trong các loại trái cây, đặc biệt là hương vị thơm ngon trong trái ổi. Nhưng dân gian lại cho rằng việc bà bầu ăn ổi sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Vậy thì bà bầu có nên ăn trái ổi bổ dưỡng thơm ngon không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

bà bầu có nên ăn ổi không?

Trái ổi rất giàu vitamin C, vitamin E, iso-flavanoids, carotenoids, polyphenol ... giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể một cách hiệu quả. Bà bầu có thể ăn ổi trực tiếp hoặc chế biến nó thành một thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Công dụng tốt từ trái ổi đối với mẹ bầu

  • Lượng đường được cân bằng trong máu nhờ công dụng từ trái ổi qua đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thời gian thai kỳ hiệu quả.
  • Ăn ổi cũng giữ cho huyết áp của mẹ bầu ổn định, ngăn ngừa sảy thai và sinh non.
  • Trong ổi có chất giúp tăng cường mật độ hemoglobin trong cơ thể, giúp bà bầu ngăn ngừa thiếu máu trong gian thai kỳ.
  • Các chuyên gia cho biết rằng  vitamin C trong ổi là dưỡng chất giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như: đau răng, chảy máu nướu răng, viêm loét, vỡ mạch máu ... Vì vậy, mẹ bầu nên ăn một quả ổi, đủ để cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày.
  • Trái ổi có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vì vậy ổi cũng là thực phẩm cần thiết cho các bà mẹ mang thai để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn vào cơ thể.

bà bầu có nên ăn ổi không?

  • Ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ ở bà bầu nhờ vào lượng chất xơ trong quả ổi.
  • Trong ổi có chứa hàm lượng magiê do đó làm dịu các dây thần kinh và cơ bắp của cơ thể.
  • Trong ổi có chứa axit folic vì vậy chúng có thể hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
  • Mẹ bầu được cung cấp một lượng lớn canxi từ quả ổi.
  • Ăn ổi có thể khắc phục tiêu chảy. Trong ổi có chất làm se và chất kiềm có tác dụng tích cực đối với nhu động ruột và ức chế vi khuẩn kiết lỵ.

Mẹ bầu nên biết với các thành phần dinh dưỡng và lợi ích mà ổi mang lại, vì vậy mẹ bầu hoàn toàn yên tâm ăn ổi trong thời gian mang thai nhé. Tuy nhiên, để ăn ổi an toàn, mẹ bầu cũng cần thực hiện các lưu ý sau đây:

  • Mặc dù với các thành phần dinh dưỡng và lợi ích nêu trên, bà bầu không nên ăn quá nhiều và cần phải được phải gọt vỏ trước khi ăn.
  • Đặc biệt bà bầu không nên ăn ổi khi còn xanh, vì có thể gây táo bón.
  • Để dễ tiêu hóa khi ăn ổi, bà bầu nên loại bỏ hạt ổi trong khi ăn.

bà bầu có nên ăn ổi không?

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời của mình rồi nhỉ? Chúng tôi chúc các mẹ bầu khỏe mạnh. Đừng quên ghé qua website http://nuoctamtreem.com.vn để có thêm những kinh nghiệm chăm sóc bé phát triển toàn diện nhé!

Xem thêm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569