0

BLOG

Ăn gì để giải cảm - Những món ăn "thổi bay" bệnh đơn giản dễ làm

13/08/2018

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Ăn gì để giải cảm là câu hỏi được đặt ra khi bị cảm cúm hay cảm lạnh thông thường. Chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết này các bạn sẽ không còn lo lắng về sức khỏe của mình và người thân.

Cảm cúm là một căn bệnh rất phổ biến và hầu như ai cũng bị mắc ít nhất 1 lần trong một năm. Bệnh thường bùng phát vào mùa đông lạnh. Tuy là một căn bệnh không mấy nguy hiểm nhưng những triệu chứng của nó thì lại đem đến những rắc rối khó chịu cho người bệnh.

Vì là căn bệnh thông thường nên nhiều người không muốn chữa bệnh bằng thuốc tây mà sử dụng một vài các phương pháp chữa cảm cúm của dân gian truyền lại rất hiệu quả mà an toàn.

Những bài thuốc đó đôi khi chỉ đơn giản là những món ăn rất thân thuộc, rất dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu và lại bổ dưỡng.

Những món ăn giải cảm nhanh chóng hiệu quả nhất

Chúng ta cùng điểm qua một vài món ăn giúp bạn giải cảm hiệu quả nhé.

1, Ăn gì để giải cảm? Canh khổ qua nhồi tôm

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng theo cách gọi của người miền bắc. Khổ qua có vị đắng, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra khổ qua còn có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng. Ăn khổ qua thường xuyên sẽ giúp bạn an thần, dễ ngủ.

Cách làm món canh khổ qua nhồi tôm để ăn giải cảm như sau:

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Khổ qua, tôm tươi, nấm hương và nấm mèo, hành lá, hành tím.

Cách làm:

Tôm bạn rửa sạch bỏ đầu, bỏ đuôi bóc vỏ bỏ đường chỉ đen rồi đem phần thịt tôm xay nhuyễn. Phần đầu, đuôi và vỏ bạn giã nát lọc lấy nước.

Khổ qua rửa sạch cắt khúc và bỏ ruột.

Nấm hương, nấm mèo ngâm vào nước một lúc cho nở sau đó rửa sạch thái nhỏ cùng hành lá, hành tím đã được rửa sạch.

Đem thịt tôm cùng với hỗn hợp nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành lá trộn đều cùng với một chút gia vị sau đó nhồi hỗn hợp trên vào bên trong quả khổ qua đã được cắt khúc bỏ ruột.

Nước lọc tôm bạn đun sôi sau đó thả khổ qua nhồi tôm vào nấu chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát ăn lúc nóng sẽ giúp bạn giải cảm rất tốt.

Canh khổ qua nhồi tôm không những có tác dụng giải cảm mà đây còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng giúp bạn tăng cường sức đề kháng.

2, Canh cà chua trứng giải cảm hiệu quả

Cà chua và trứng nấu canh là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Đông y cho rằng trứng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe, giảm đường máu, hỗ trợ điều trị cảm cúm…. Còn cà chua rất giàu vitamin nên việc kết hợp nấu canh trứng cà chua có tác bổ huyết, dưỡng huyết.

Cách làm món canh trứng cà chua để giải cảm như sau:

Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, bột mì, hành lá….

Cách làm như sau:

  • Bột mì bạn cho vào trong một cái tô cùng với một chút gia vị cho nước vào trộn đều bột mì cho ngấm hết nước sau đó nặn thành những hình thoi nhỏ rồi đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra tô nước lạnh để không bị dính.
  • Trứng đập bỏ lòng trắng, đánh tan.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Sau đó cho dầu mè vào xong đun sôi rồi cho cà chua vào xào nhừ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đó bạn thả lòng đỏ trứng và bột mì vào đun sôi thêm một chút nữa thả hành lá vào ăn lúc nóng.

3, Giải cảm nhanh chóng với Canh bí đỏ nấu tôm

Trong các loại quả thì bí đỏ được đánh giá là nhà vô địch về hàm lượng sắt. Không những thế bí đỏ còn rất giàu vitamin, muối khoáng và các axit hữu cơ.

Trong bí đỏ có một loại axit ascorbin có tác dụng tránh cảm, vitamin B có trong bí đỏ giúp giảm mệt mỏi, đỡ cáu giận, mất ngủ và giúp củng cố móng chân, móng tay và tóc.

Nguyên liệu để nấu canh tôm bí đỏ bao gồm bí đỏ, tôm và vài cọng hành lá.

Cách làm như sau:

  • Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu đuôi và đường chỉ đen rồi băm nhuyễn. phần đầu, đuôi và vỏ tôm giã nát lọc bỏ bã lấy nước.
  • Thêm nước và phần nước tôm cho vừa khoảng 1 lít rồi đun sôi sau đó cho bí đỏ và thịt tôm vào cùng với gia vị vừa ăn đun đến khi bí nhừ rồi thì tắt bếp.
  • Thả hành lá đã được rửa sạch, thái nhỏ vào rồi múc ra bát ăn lúc còn nóng.

4, Cháo hành, tía tô

Cháo hành tía tô là một món ăn quá thân thuộc với người Việt. Hình ảnh bát cháo hành đã từng xuất hiện trong tác phẩm văn học của Nam Cao và đã được dựng thành phim. Hẳn chắc không ai là không biết đến công dụng giải cảm của bát cháo hành.

Ngày nay khi guồng quay của công việc cuốn bạn theo nó đã khiến cho bạn không còn thời gian để nấu cho mình một bát cháo hành để ăn giải cảm, bạn thường sử dụng thuốc tây để xua đi những khó chịu do cảm cúm gây ra.

Nhưng để nấu một bát cháo hành rất đơn giản và không tốn mấy thời gian của bạn, vì vậy hãy sử dụng cách làm này thay vì lạm dụng thuốc tây quá nhiều sẽ không tốt cho bạn.

Nguyên liệu gồm có: gạo tẻ, hành lá, tía tô, trứng gà…

Cách làm như sau:

  • Gạo tẻ 1 nắm nhỏ đem vo kỹ rồi bỏ vào nồi cùng với nước bắc lên bếp ninh nhừ thành cháo.
  • Hành lá, tía tô rửa sạch để ráo nước thái nhỏ.
  • Trứng gà đập ra bát đánh tan.
  • Khi cháo chín bạn cho trứng gà, hành lá, tía tô và gia vị vừa ăn vào cháo và quấy đều. đun thêm một chút cho hành lá, tía tô, trứng gà chín rồi tắt bếp múc ra bát ăn lúc còn nóng các triệu chứng của cảm cúm sẽ tan biến nhanh chóng.

Video hướng dẫn nấu cháo giải cảm đơn giản

 

Trên đây là một vài món ăn ngon, bổ dưỡng có tác dụng giải cảm mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ để giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn gì để giải cảm.

xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569